x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!

24/7 gọi ngay 0963-374-715 Mọi đơn hàng của Avatole được giao đến "BẠN ĐỒNG HÀNH" nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí!

Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

Đua xe đường trường là một môn thể thao khó khăn. Bạn không chỉ cần thể chất mạnh mẽ - bạn cần hiểu động lực học của peloton, cách phát huy điểm mạnh của bạn và cách đo lường nỗ lực của bạn. Thật vậy, không phải lúc nào tay đua mạnh nhất cũng chiến thắng - đó là tay đua có thể kết hợp sức mạnh với tàu đua và thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất của bản thân.

Trong bài viết này, người sáng lập trang web Wade Wallace đã liệt kê những quy tắc vàng khi nói đến đua xe đường trường. Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

“Đua xe đạp là môn thể thao đòi hỏi sự kiên nhẫn. Đua xe đang liếm sạch đĩa của đối thủ trước khi tự mình bắt đầu. " - Tim Krabbe, Người cầm lái

Tôi nhớ cách đây nhiều năm, trong mùa giải đua đường trường đầu tiên của mình, tôi ngồi trong đống đồ đạc mà không biết chuyện gì đang xảy ra. "Khi nào là thời điểm tốt để tấn công?" Tôi nghĩ đến bản thân mình. “Tại sao những tay đua này không vượt qua? Tại sao những kẻ này lại đuổi theo? ” Có rất nhiều điều cần hiểu khi nói đến tâm lý của peloton và trò chơi được chơi trong đó. Phần lớn điều đó chỉ có thể học được thông qua kinh nghiệm - hãy đua thật nhiều và bạn sẽ bắt đầu hiểu được nó.

Đua đường không tuân theo thể thức điển hình của hầu hết các môn thể thao khác. Không có phần tư, khoảng thời gian hoặc vòng đấu, nhưng các cuộc đua thường theo cùng một chuỗi sự kiện. Có vẻ như có hàng ngàn kịch bản khác nhau có thể tồn tại với rất nhiều biến số trong cuộc đua (ví dụ như điểm mạnh và điểm yếu của từng tay đua, địa hình, điều kiện thời tiết, v.v.) nhưng khi bạn đã đua trong một thời gian dài, bạn sẽ bắt đầu hiểu rằng nó thường diễn ra theo một kiểu tương tự.

Cấu trúc của một cuộc đua đường trường nghiệp dư diễn ra như sau:

Cuộc đua bắt đầu trong một vài km với tốc độ trung lập. Thời điểm chiếc xe dẫn đầu xuất phát, mọi người bắt đầu uốn dẻo cơ và một loạt các cuộc tấn công bắt đầu. Sẽ không có gì biến mất vào thời điểm này. Mọi người đều tươi tắn, hào hứng và ý nghĩ lăn lộn trong máy tính bảng trong 3-4 giờ tới không hấp dẫn lắm.

Sau khoảng năm hoặc sáu cuộc tấn công, một nhóm ly khai khoảng nửa tá tay đua sẽ trở nên rõ ràng (lưu ý rằng trong các cuộc đua Masters hầu như mọi thứ đều bị đuổi theo!). Nhịp độ của peloton sẽ lắng xuống, mọi người sẽ thư giãn và sự ly khai sẽ cùng nhau hòa hợp.

Ngay cả trong các cuộc đua đường trường nghiệp dư, nơi không cho phép các "đội", đừng nhầm lẫn: các liên minh đã được thành lập bất kể số áo được mặc. Những tay đua có lợi ích được đại diện trên đường trong giờ nghỉ giải lao sẽ ngồi giữa đoàn và không bị bắt buộc phải làm bất kỳ công việc nào.

Cuộc đua sẽ ổn định và bạn sẽ lăn lộn trong gói với nhịp tim của bạn ở 120bpm. Người lái lẻ sẽ cố gắng nhảy qua chỗ nghỉ. Họ thường sẽ bị bắt ở vùng đất không người và trở lại nhóm sau khi đi chơi ở đó một thời gian.

Còn 20 km nữa, đường ly khai sẽ nằm trong tầm mắt. Khoảng cách đang được thu hẹp nhưng không đối thủ nào muốn lộ bài quá sớm và lao vào đánh gió. Những tay đua háo hức hoặc thiếu kinh nghiệm sẽ đi lên phía trước và bắt đầu đuổi theo và cuối cùng sẽ quay lại phần nghỉ. Kem sẽ tăng lên đầu và sau đó các đối thủ thực sự sẽ xuất hiện.

Ai đó tấn công và nhận được một khoảng trống. Một tay đua khác nhảy qua. Sau đó, khác, và khác. Đột nhiên, một nhóm ly khai mạnh mẽ đã thành lập và mọi người trong nhóm đang ngồi đó nhìn nhau trong khi những tay đua mạnh nhất chỉ đơn giản là bỏ đi. Một vài người đuổi theo nhưng cuối cùng nó trở nên vô ích. Cuộc đua là lên đường.

Tất nhiên đây không phải là tình huống duy nhất diễn ra, nhưng sau khi bạn đua đủ thời gian, nó sẽ bắt đầu quen thuộc. Điều tuyệt vời của đua xe đường trường là nó không thể đoán trước được và cho dù bạn có thể đọc một cuộc đua tốt đến đâu, nếu bạn không có đủ chân để đi khi nó quan trọng, bạn sẽ không thể làm gì với nó. Điều đó nói lên rằng, ngay cả khi bạn là tay đua mạnh nhất trong lĩnh vực này, bạn có thể sẽ không thắng trừ khi bạn hiểu cách chơi của trò chơi.

Dưới đây là một số mẹo để hiểu về đua xe đường trường và giúp bạn có được chiến thắng tốt nhất. Trong phần này, tôi đã trích dẫn nhiều bài học từ cuốn sách xuất sắc của Tim Krabbe, The Rider .

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN

“Mỗi khi vượt lên phía trước, tôi cảm thấy điều đó: Hôm nay tôi mạnh mẽ. Vậy nếu tôi tấn công ngay tại đây thì sao? Khi đó cơ hội của tôi sẽ giảm đi. ” - Tim Krabbe, Người cầm lái

Các cuộc đua xe đạp thường chỉ có ba, bốn hoặc năm nỗ lực bùng nổ. Thu hẹp khoảng cách đó, thực hiện break, giữ bánh xe leo lên, đáp trả cuộc tấn công đó hoặc đóng đinh nhóm đó chạy nước rút. Đó là nó. Mặc dù vậy, những thời điểm quan trọng đó sẽ đòi hỏi nỗ lực của cuộc đời bạn. Đừng lãng phí năng lượng của bạn vào những thứ không quan trọng.

Tiết kiệm năng lượng của bạn cho một phần ba cuối cùng của cuộc đua. Phần lớn thời gian mà nước đi chiến thắng sẽ đến trong giai đoạn này. Bạn sẽ thấy nhiều người cố gắng chạy trốn khi bắt đầu cuộc đua. Tốt thôi, hãy để họ đi.

“ Sau một km, một tay đua nhỏ bé với chiếc giẻ lau đen tấn công: Despuech. Vớ vẩn. Cuộc đua này kéo dài 140 km. Despuech thật điên rồ. Anh ấy chỉ cho chúng ta thấy rằng anh ấy không có cơ hội trong địa ngục. Anh ấy cũng biết điều đó, nhưng đó vẫn là một sự thật: anh ấy phải lựa chọn giữa dứt điểm ở phía sau sau khi tỏa sáng, hoặc kết thúc ở phía sau sau khi hoàn toàn không tỏa sáng ”. - Tim Krabbe, Người cầm lái.

BIẾT SỰ CẠNH TRANH CỦA BẠN

Tuyên bố ở trên, về việc để xảy ra các nước đi sớm, không phải không có ngoại lệ - đôi khi bạn nên làm theo nước đi sớm. Nếu năm tay đua mạnh nhất quyết định tấn công khi bắt đầu cuộc đua 100km, và bạn biết họ có người làm việc cho họ, thì rất có thể bạn nên cố gắng theo dõi hành trình.

Tôi đã tham gia hàng chục cuộc đua mà ở đó tôi đã có những bước đi đầu tiên và đã tránh xa. Bạn chỉ cần đi đúng nhóm. Điều này liên quan nhiều đến sự kết hợp của các tay đua hơn là sức mạnh của họ (nhưng cả hai thường đi tay đôi).

Một chú chó săn đuổi hầu như luôn luôn nhanh hơn một nhóm nhỏ những tay đua. Vấn đề không phải là bạn có thể có bao nhiêu thời gian trên máy tính bảng; đó là thời gian họ cho phép bạn có được. Vấn đề là việc tổ chức các peloton và hiểu ai đang làm việc cùng nhau là chìa khóa.

BIẾT KHOẢNG CÁCH

Hãy chú ý đến khoảng cách mà người ly khai có. Nếu bạn có thể nhìn thấy điểm dừng, hãy để ý thời điểm họ vượt qua một mốc và tính thời gian khoảng cách từ khi người lái cuối cùng vượt qua nó cho đến khi vượt qua mặt trước của viên đạn. Nó đang tăng hay giảm? Luôn nắm rõ tình hình cuộc đua để bạn có thể phán đoán chiến lược của mình.

“Thỉnh thoảng có người dọc đường cho chúng tôi biết mình đang ở phía sau bao xa. Một người đàn ông hét lên: 'Nhanh hơn!' Anh ấy có lẽ nghĩ rằng đua xe đạp là để đi nhanh ”. - Tim Krabbe, Người cầm lái

TẤN CÔNG CÓ MỤC ĐÍCH

"Luôn tấn công muộn nhất có thể, nhưng trước khi những người khác làm." - Tim Krabbe, Người cầm lái

Bạn có biết những lúc ai đó tấn công và mọi người khác trong máy bay ngồi đó nhìn nhau trong khi nhiều tay đua hơn nhảy qua và đến điểm nghỉ và nó chỉ lăn đi không? Bạn có bao giờ nghĩ “Đó là bước đi và tôi đã hoàn toàn bỏ lỡ nó”?

Có một nghệ thuật để tấn công và phản ứng của peloton sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn tấn công. Thường thì thời điểm tốt nhất để tấn công là sau một loạt nước đi khi các tay đua đang đuổi theo mệt mỏi hoặc suy kiệt về tâm lý. Bạn cần phải tấn công mạnh mẽ trong những tình huống này để thoát ra - hãy quyết tâm di chuyển!

"Tấn công mềm" hoạt động tuyệt vời nếu bạn muốn vượt lên phía trước và không bị phản ứng từ nhóm. Peloton thường để bạn cưỡi đi vì chúng sẽ không coi bạn là mối đe dọa. Đừng làm điều này vì không có gì mặc dù. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều này vào thời điểm quan trọng của cuộc đua mà nước đi của bạn sẽ dính hoặc tạo ra tình huống tốt cho đồng đội.

BIẾT GIÓ

Nghiên cứu bản đồ đường đua trước cuộc đua và biết hướng gió thổi. Crosswinds có thể chia nhóm thành nhiều tầng và hoàn toàn đảo lộn cuộc đua. Nếu cuộc đua đang đến gần một góc cua và bạn gặp phải luồng gió giật mạnh hoặc gió giật mạnh, hãy đến phía trước đám đông trước khi rẽ vì điều này có nghĩa là luồng gió cắt ngang đang đến. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng việc lăn bánh ở cấp độ phía trước với một cửa gió chéo sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bị kéo căng ra một tập tin duy nhất trong máng xối cố gắng bắt một bản nháp không tồn tại và đóng các khoảng trống.

Tất nhiên, mọi người sẽ muốn trở thành người dẫn đầu. May mắn thay, nhiều người sẽ không học khóa học và nhiều người khác sẽ bị bắt ngủ trưa.

Nếu không có một luồng gió nào có khả năng thổi bay cả đám, điều quan trọng vẫn là phải biết hướng gió để bạn có thể ẩn mình trong đám. Luôn cố gắng vượt lên trong đoàn bằng cách bắt nháp từ một tay đua (hoặc những tay đua) đi tới bên cạnh bạn. Bạn càng có thể giữ cho mũi của mình tránh được gió, bạn càng có nhiều năng lượng để hoàn thành.

Bạn chỉ có rất nhiều que diêm để đốt. Sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

BIẾT ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN

"Là vận động viên chạy nước rút giỏi hơn, anh ta là người được yêu thích, và người được yêu thích phải chấp nhận rằng anh ta là người mở ra để tống tiền." - Tim Krabbe, Người cầm lái

Bạn có yếu khi leo núi không? Vị trí của bạn ở phía trước của nhóm ngay khi cuộc leo núi đang bắt đầu và từ từ trôi về phía sau để bạn sử dụng ít năng lượng nhất có thể.

Bạn có phải là một vận động viên chạy nước rút kém? Sau đó, tốt nhất là bạn nên cố gắng giành chiến thắng từ một nhóm nhỏ.

Bạn có phải là người dùng thử thời gian tốt không? Sau đó, cố gắng tạo ra một tình huống mà bạn có thể chiến thắng một mình.

NGHIÊN CỨU KẾT THÚC

Hầu hết các cuộc đua đường trường ở cấp độ nghiệp dư đều kết thúc tại nơi họ bắt đầu. Bất cứ khi nào tôi thực hiện một cuộc đua đường trường, tôi sẽ đạp xe về phía sau theo đường thẳng về đích khoảng 5km như một phần của quá trình khởi động. Tôi sẽ xem xét địa hình để xem liệu có bất kỳ đoạn đường leo núi, mô phỏng hoặc góc cua nào không, ghi nhớ mọi chi tiết và ghi nhớ khoảng cách cần đi. Các cuộc đua chỉ giành được chiến thắng khi kết thúc và bạn không muốn tất cả công sức của mình phải đi xuống nhà vệ sinh bởi vì bạn không biết mình phải là người đầu tiên quanh góc cuối cùng đó hoặc lên dốc.

ĐÁNH GIÁ KHOẢNG CÁCH KẾT THÚC

Khái niệm phổ biến về việc bắt đầu chạy nước rút của bạn ở 200m để đi thực sự khá tùy tiện. Đó là một thước đo tốt trong các cuộc đua mà kết thúc bằng phẳng và nhanh chóng. Nhưng bắt đầu nước rút của bạn với 200m để đi là quá sớm nếu về đích là leo núi hoặc gặp gió giật. Ngược lại, nó không đủ xa nếu kết thúc ở đoạn dốc, nơi bạn sẽ đạt vận tốc 70km / h.

Đánh giá nước rút về đích của bạn dựa trên khoảng thời gian mà bạn biết rằng cơ thể bạn có thể nỗ lực tối đa. Về đích bằng phẳng có thể có nghĩa là bạn bắt đầu chạy nước rút với 200m để đi; khi lên dốc kéo nó có thể gần 100m.

“ Đua xe trên đường bắt chước cuộc sống, theo cách mà nó sẽ diễn ra nếu không có ảnh hưởng hư hỏng của nền văn minh. Khi bạn nhìn thấy kẻ thù nằm trên mặt đất, phản ứng đầu tiên của bạn là gì? Để giúp anh ta đứng dậy. Trong cuộc đua đường trường, bạn đá chết anh ta ”. - Tim Krabbe, Người cầm lái

Đường đua là khó khăn. Hy vọng rằng những lời khuyên ở trên sẽ cung cấp cho bạn điều gì đó hữu ích và giúp bạn có được bản thân tốt nhất trên đường. Tất nhiên không có gì thay thế được việc ra khỏi đó và trực tiếp đạt được kinh nghiệm đua…

Bài viết cùng chuyên mục

  • Đi Xe Đạp Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn
  • Đi Xe Đạp Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

    6 lý do thay đổi cuộc sống để đi xe đạp mỗi ngày BẠN KHÔNG CẦN PHẢI MẤT CẢ THẾ KỶ ĐỂ “ĐẾM” MỘT CHUYẾN ĐI. NGAY CẢ MỘT CHÚT ĐI XE MỖI NGÀY CŨNG CÓ THỂ TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT LỚN TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN.