x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!

24/7 gọi ngay 0963-374-715 Mọi đơn hàng của Avatole được giao đến "BẠN ĐỒNG HÀNH" nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí!

Đi Xe Đạp Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

6 lý do thay đổi cuộc sống để đi xe đạp mỗi ngày BẠN KHÔNG CẦN PHẢI MẤT CẢ THẾ KỶ ĐỂ “ĐẾM” MỘT CHUYẾN ĐI. NGAY CẢ MỘT CHÚT ĐI XE MỖI NGÀY CŨNG CÓ THỂ TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT LỚN TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN.

Đối với hầu hết mọi người, cưỡi ngựa hàng giờ đồng hồ mỗi ngày có vẻ như là một giấc mơ không thể đạt được. Clocking dặm nghiêm trọng mỗi ngày không đòi hỏi sự cam kết, nhưng một chuyến đi xe đạp hàng ngày bản thân không chỉ là rất khả thi, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tích cực cuộc sống của bạn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết đạp xe mỗi ngày mãi mãi, trước tiên hãy thử hoàn thành một chặng đường ngắn hạn — sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu thói quen bằng cách bỏ qua những mục tiêu nhỏ hơn. Bằng cách đó, bạn có thể chứng minh cho mình những gì có thể. Cần thêm thuyết phục? Dưới đây là sáu lợi ích thay đổi cuộc sống của việc đạp xe mỗi ngày, bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian hay sức lực cho việc đạp xe.

1. Một tuyến đường đi làm thú vị hơn

Nếu bạn muốn đạp xe hàng ngày nhưng bị hạn chế về thời gian, một trong những cách hợp lý nhất để phù hợp với lịch trình của bạn là biến nó thành một phần trong lộ trình đi làm của bạn . Nick Cavill, một nhà tư vấn sức khỏe cộng đồng và là giám đốc của Cycling England trước đây, một dự án ở Anh nhằm thúc đẩy nhiều lợi ích của việc đạp xe ở Anh cho biết: “Đạp xe có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày, không giống như các bài tập thể dục.

Số phút dành cho việc đạp xe đến và đi từ văn phòng nhanh chóng tăng lên: 60% người đi xe đạp ở Portland đi xe đạp ít nhất hai tiếng rưỡi mỗi tuần, với phần lớn thời gian đó được bù đắp bằng những chuyến đi ngắn để vận chuyển. Nếu tuyến đường đi làm của bạn thực sự xa, bạn có thể thử đạp xe một phần (đến ga xe lửa hoặc bãi đậu xe) hoặc đầu tư vào một chiếc xe đạp điện .

Đi lại bằng xe đạp cũng mang lại những lợi ích sức khỏe rất thực sự, mà không yêu cầu bạn phải ra ngoài tập thể dục, nhưng những đặc quyền của việc di chuyển trên hai bánh không chỉ là tránh giao thông và sống lành mạnh hơn. Đi lại bằng ô tô có liên quan đến tăng cân và béo phì, ngay cả ở những người lái xe dành thời gian cho việc tập thể dục. Những phụ nữ đi làm bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp ít nhất 30 phút mỗi ngày cũng được phát hiện giảm nguy cơ ung thư vú.

2. Trí óc sắc bén hơn

Khi đã có thói quen đi làm bằng xe đạp, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những việc sắp tới, chẳng hạn như chọn xe đạp trên ô tô để chạy việc vặt vào cuối tuần hoặc đi đến phòng tập thể dục. Tập thể dục hàng ngày đã được phát hiện để tăng năng lượng và giảm mệt mỏi. Ngay cả một đợt tập thể dục kéo dài 30 phút cũng có thể cải thiện thời gian phản ứng, trí nhớ và tư duy sáng tạo.

Corey Kunzer , bác sĩ vật lý trị liệu và giám sát bộ phận y tế thể thao của Mayo Clinic cho biết: “Đạp xe là một trong những bài tập tốt nhất mà tôi khuyên bạn nên áp dụng . "Nó dễ dàng cho các khớp và giúp giảm căng thẳng." Đi xe đạp cũng được chứng minh là có thể giảm lo lắng và trầm cảm . Khi được đưa ra một bảng câu hỏi, những người đàn ông tăng cường đi lại bằng xe đạp hàng ngày đã thấy những cải thiện về sức khỏe tâm thần tổng thể của họ .

3. Tự tin hơn (Điều đó có thể dẫn đến một cuộc sống tình dục tốt hơn)

Tất cả sức khỏe tinh thần mới được tìm thấy có thể dẫn đến sự tự tin mới được tìm thấy — điều này có thể là một điều tốt hoặc có thể không tốt. Những người đàn ông tập thể dục sáu hoặc bảy ngày mỗi tuần đã được phát hiện tự báo cáo khả năng ham muốn tình dục của họ là trên trung bình, hoặc cao hơn nhiều. (Phụ nữ cũng báo cáo sự gia tăng, nhưng không quá mạnh.)

Tuy nhiên, ít nhất có một số lý do để họ nghĩ quá cao về bản thân. Tập thể dục đã được chứng minh là làm tăng ham muốn tình dục và giảm rối loạn chức năng tình dục, ở một mức độ. Quá nhiều điều tốt có thể làm giảm mức testosterone ở nam giới, nhưng chỉ 20 phút tập thể dục mạnh mẽ có thể khiến phụ nữ đáp ứng tình dục nhanh hơn.

4. Hạn chế ăn uống không điều độ

Đạp xe thường xuyên cũng giúp bạn thư giãn đôi chút về những gì bạn ăn và duy trì cân nặng của mình — đại loại như vậy. Một vòng quay dễ dàng không hẳn là đèn xanh để lấy thêm hai chiếc bánh rán, nhưng đạp xe mỗi ngày có thể giúp bạn nới lỏng việc hạn chế chế độ ăn uống của mình. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Bath, hai nhóm nam giới tập thể dục quá mức - nhưng chỉ có một nhóm tập thể dục hàng ngày. Mặc dù tiêu thụ cùng một lượng calo dư thừa, nhưng sau khi tính đến những gì đã đốt cháy khi tập thể dục, nhóm tập thể dục hàng ngày đã tìm cách bù đắp những tác động xấu của việc ăn quá nhiều, như tăng đường huyết và những thay đổi về trao đổi chất không lành mạnh.

“Một trong những lý do mà tập thể dục hàng ngày có thể là rất hữu ích là vì nó cho phép cơ bắp của bạn để hoạt động như một 'đệm' cho thực phẩm mà chúng ta ăn ”, ông Dylan Thomas, một giáo sư về khoa học sức khỏe tại Đại học Bath và là tác giả của nghiên cứu. “Khi bạn sử dụng cơ bắp của mình, chúng sẽ phá vỡ lượng carbohydrate và chất béo dự trữ”. Vì vậy, ngay cả những chuyến đi ngắn như một chuyến đi nhanh đến văn phòng của bạn cũng có thể giúp cơ thể bạn ở một nơi tốt hơn cho cả ngày.

[Muốn bay lên đồi? Leo! cung cấp cho bạn các chiến lược tập luyện và tinh thần để chinh phục đỉnh cao gần nhất của bạn.]

5. Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Với tất cả những căng thẳng hiện đại của chúng ta cộng với thời lượng sử dụng thiết bị cắt cổ, việc ngắt kết nối và chìm vào giấc ngủ ngày nay trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng loại bỏ các kích thích bên ngoài, một nghiên cứu từ Đại học Georgia đã tìm thấy mối liên hệ giữa hoạt động thể dục tim mạch và mô hình giấc ngủ. Nghiên cứu bao gồm hơn 8.000 đối tượng từ 20 đến 85 tuổi, và phát hiện ra mối tương quan chặt chẽ giữa việc giảm thể lực và mất khả năng đi vào giấc ngủ và những phàn nàn về giấc ngủ nói chung.

Dịch: Các hoạt động tim mạch vừa phải đến mạnh mẽ như đạp xe đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường thể lực, do đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên đối với bất kỳ ai đạp xe và trải qua kết hợp kiệt sức và đau nhức sau khi đạp xe (với một số endorphin được rắc vào), nhưng bây giờ khoa học đã chứng minh điều đó.

6. Tuổi thọ cao hơn

Đạp xe hàng ngày không chỉ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn: Chúng còn kéo dài thời gian bạn có để cảm thấy như vậy, ngay cả khi bạn đã già đi trong nhiều năm. Một nghiên cứu lớn từ năm 2015 ở Na Uy đã theo dõi một nhóm đàn ông cao tuổi ở độ tuổi 70 và 80 và phát hiện ra rằng chỉ cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày là những người đàn ông đó sống lâu hơn tới 5 năm, so với những người đàn ông không thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào. .

Một nghiên cứu khác từ năm 2011 ở Đài Loan, hỏi hơn 400.000 người trưởng thành họ đã tập thể dục bao nhiêu và theo dõi những câu trả lời đó trong 8 năm, cho thấy rằng chỉ cần tập thể dục 15 phút mỗi ngày tương quan với tuổi thọ tăng thêm ba năm . Không ai trong số những người này còn trẻ và hầu hết đều không thể thao đáng kinh ngạc khi họ bắt đầu nghiên cứu, vì vậy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu!

Bài viết cùng chuyên mục

  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua
  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

    Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.