x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!

24/7 gọi ngay 0963-374-715 Mọi đơn hàng của Avatole được giao đến "BẠN ĐỒNG HÀNH" nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí!

Mẹo Đi Xe Đạp Leo Núi

9 mẹo đi xe đạp leo núi cho người mới bắt đầu mà Bạn nên biết TÌM CÁCH ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG CON ĐƯỜNG MÒN? CHUẨN BỊ NHỮNG KIẾN ​​THỨC CƠ BẢN VỀ XE ĐẠP LEO NÚI NÀY ĐỂ BẮT ĐẦU.

Mỗi người đi xe đạp leo núi đều nhớ về lần đầu tiên của họ: Bạn đang đi xe đạp, điều đó thật ý nghĩa. Nhưng bạn đang cưỡi trên đá, băng qua suối và trên tất cả các loại địa hình khác nhau, mà (ít nhất là lúc đầu) cảm thấy nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nó rất vui và thú vị, đồng thời gây căng thẳng và kinh hoàng. Nó trở nên dễ dàng hơn — và thú vị hơn! —Với thời gian. Nhưng có một số mẹo và thủ thuật mà mỗi người trong chúng ta mong muốn được ai đó chia sẻ khi chúng ta mới bắt đầu. Dưới đây là 9 mẹo đi xe đạp leo núi dành cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết khi mới bắt đầu chuẩn bị tập.

1. Thả lỏng

Công việc của bạn là lăn trên những địa hình kỹ thuật. Việc của bạn là để cho chiếc xe đạp của bạn thực hiện công việc của nó. Điều đó có nghĩa là giữ cho cơ thể bạn thả lỏng để nó có thể di chuyển bên dưới bạn. Trượt mông khỏi yên xe khi vượt qua chướng ngại vật như rễ cây và đá. Địa hình càng kỹ thuật, xe đạp của bạn càng cần phải di chuyển nhiều hơn. Khi lao xuống một đoạn đường xuống, hãy nghĩ: “tay chống đẩy” và “chân cao bồi”, đồng thời khua khuỷu tay và đầu gối của bạn để cơ thể bạn thả lỏng xe đạp thay vì chống lại nó.

2. Duy trì đà

Sẽ có cảm giác phản trực giác, nhưng việc giữ tốc độ — và thậm chí tăng tốc — khi địa hình trở nên khó khăn sẽ khiến việc vượt qua những đoạn đường mòn khó khăn trở nên dễ dàng hơn vì xe đạp của bạn có một thứ cần thiết nhất để tiếp tục tiến lên: đà. Momentum là người bạn tốt nhất của bạn ngoài kia, hãy duy trì nó bất cứ khi nào bạn có thể.

3. Thay đổi trọng lượng của bạn

Bạn sẽ gặp phải một số địa hình khắc nghiệt, bao gồm cả dốc và dốc . Khi leo dốc, hãy chuyển trọng lượng của bạn về phía trước và nghiêng người về phía trước để giữ trọng tâm của bạn trên bánh sau để duy trì lực kéo.

Khi đường nhỏ nghiêng xuống, hãy đi theo hướng ngược lại, chuyển trọng lượng của bạn lên phía sau yên xe và bánh sau (trụ nhỏ giọt là một ơn trời cho việc này) để tránh đi qua các thanh chắn.

4. Dễ dàng khi phanh

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ bị cám dỗ để nắm lấy cả hai phanh và kéo chúng đến song sắt với tất cả những gì bạn có. Hãy chống lại sự cám dỗ này! Phanh xe đạp địa hình đủ mạnh để bạn chỉ cần một ( có thể hai) ngón tay để điều chỉnh tốc độ của mình.

Điều chỉnh tốc độ của bạn trước những thứ khó khăn, như vườn đá và góc cua, sau đó duy trì tốc độ của bạn qua chúng. Nếu bạn thấy mình sắp rẽ quá nóng, hãy tránh phanh trước (trái). Dừng lốp trước của bạn sẽ khiến lốp trước của bạn rơi vào tình trạng trượt, có thể khiến bạn văng qua các thanh chắn và rơi xuống đất. Đánh vào phía sau (bên phải) để thay thế; bạn có thể trượt, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ đứng thẳng.

5. Sử dụng tất cả các bánh răng

Hồ sơ đường mòn đạp xe leo núi có xu hướng giống như Jaws đang mở rộng cho bữa ăn nhẹ tiếp theo của anh ấy. Nói cách khác, chúng bao phủ các địa hình nhấp nhô , lên xuống thường xuyên. Dự đoán những thay đổi của địa hình bằng cách dịch chuyển trước khi bạn cần. Nó sẽ giúp bạn duy trì đà phát triển, mà như bạn đã biết, là người bạn tốt nhất của bạn.

6. Đặt việc tạm ngưng của bạn

Hầu hết các xe đạp leo núi ngày nay đều có ít nhất một phuộc ống lồng ở phía trước, và hầu hết đều có một bộ giảm xóc ở phía sau. Đây là những phát minh kỳ diệu làm cho những vết sưng to gần như biến mất khi bạn lăn qua chúng. Nhưng chúng chỉ hoạt động nếu bạn đặt chúng ở vị trí hoạt động của chúng.

Bạn có thể dành một chút thời gian để tìm hiểu các sắc thái tinh tế hơn của việc đặt võng (lượng hành trình bạn sử dụng khi chỉ ngồi trên xe đạp) và phục hồi. Nhưng hãy dành một chút thời gian để biết cách khóa và / hoặc mở hệ thống treo của bạn, để bạn không vô tình lao vào một đường mòn kỹ thuật điên rồ với một chiếc xe đạp hoàn toàn cứng (điều đó xảy ra!).

7. Nhìn nơi bạn muốn đi

Nhìn thẳng vào tảng đá mà bạn không muốn đập vào sẽ gần như đảm bảo rằng bạn sẽ đập ngay vào nó. Nó được gọi là "cố định mục tiêu;" xe đạp của bạn đi đến nơi mà mắt bạn đang hướng nó đi. Thay vào đó, hãy nhìn những trở ngại trong quá khứ để đến nơi bạn thực sự muốn đến. Giữ cằm của bạn ngang với mặt đất, mắt nhìn về phía trước và cố gắng nhìn xuống đường mòn càng xa càng tốt, sử dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn để tránh và điều chỉnh chướng ngại vật ngay trước mặt bạn. Nâng cấp lên mũ bảo hiểm dành riêng cho đường mòn sẽ bảo vệ đầu của bạn nếu có chướng ngại vật cản trở bạn.

8. Tiến hành sửa chữa cơ bản

Do tính chất gồ ghề của địa hình, những người thợ cơ khí có xu hướng chạy trên đường nhiều hơn là trên vỉa hè. Công nghệ lốp không săm đã giúp giảm thiểu - nhưng không loại bỏ - phẳng. Vì vậy, hãy chuẩn bị một số sửa chữa cơ bản để đảm bảo bạn có thể ra khỏi rừng khi có thứ gì đó bị hỏng. Ít nhất, bạn nên biết cách sửa chữa căn hộ . Các kỹ năng tốt khác cần có bao gồm sửa chữa dây xích bị hỏng và thay thế một giá treo derailleur bị cong hoặc nứt. Cửa hàng địa phương của bạn (hoặc một người bạn tốt) có thể chỉ cho bạn cách làm.

9. Mang nhiều hơn thẻ tín dụng

Không có nhiều cửa hàng tiện lợi trong rừng hoặc sa mạc. Các chuyến đi xe đạp leo núi thường sẽ lâu hơn đáng kể so với dự đoán của bạn, vì bạn thường xuyên gặp phải địa hình hiểm trở, có máy móc hoặc bị lạc. Luôn đóng gói nhiều thức ăn và nước uống hơn bạn nghĩ. Tương tự, đôi khi ai đó không thể đến đón bạn nếu có sự cố. Bạn có thể không có dịch vụ di động ngay cả khi họ có thể. Luôn mang theo các dụng cụ bạn cần: một (hoặc hai) ống dự phòng, máy bơm và nhiều dụng cụ . Bạn sẽ thoải mái hơn và vui vẻ hơn với sự yên tâm khi biết rằng bạn có mọi thứ mình cần.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua
  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

    Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.