x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!

24/7 gọi ngay 0963-374-715 Mọi đơn hàng của Avatole được giao đến "BẠN ĐỒNG HÀNH" nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí!

Đua Xe Đường Trường Những Điều Bạn Cần Biết

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ MỌI THỨ BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI THI ĐẤU TRÊN NHỮNG CHIẾC LỐP MỎNG Đua xe đường trường là một thú vui vô cùng bổ ích, nhưng nó cũng có thể đáng sợ, cho dù bạn chỉ xem nó trên TV hay đã tự mình xếp hàng tham gia các cuộc đua trong nhiều năm...

Đua xe đường trường: Những điều bạn cần biết

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ MỌI THỨ BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI THI ĐẤU TRÊN NHỮNG CHIẾC LỐP MỎNG

Đua xe đường trường là một thú vui vô cùng bổ ích, nhưng nó cũng có thể đáng sợ, cho dù bạn chỉ xem nó trên TV hay đã tự mình xếp hàng tham gia các cuộc đua trong nhiều năm. Nếu bạn đã từng cảm thấy choáng ngợp — bởi quá trình đào tạo, các chiến lược đua, nghi thức hoặc đơn giản là áp lực — cựu vận động viên đua xe đạp đường trường chuyên nghiệp và huấn luyện viên đua xe đạp lâu năm Janel Holcomb [ janelholcomb.com/coaching ] có một số từ khôn ngoan để có được bạn đua một cách an toàn và tự tin. Tại đây, cô ấy chỉ ra các chiến lược mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sử dụng để đua tốt nhất của mình và tư vấn các chiến thuật nhất định cho các loại đua đường cụ thể:

Làm công việc chuẩn bị của bạn

 • Xem lại quá trình đua:

“Đối với tôi, khi bắt đầu, tôi đã lên kế hoạch rất nhiều. Theo cách đó, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, ngay cả khi tôi lo lắng, ”Holcomb nói. “Tôi muốn lập kế hoạch để càng có ít bất ngờ nhất có thể, vì vậy những gì tôi làm là luôn luôn thực hiện một khóa học lại. Tôi thấy rằng khi bạn đang đua tại địa phương, điều đó không quá khó và nếu bạn không thể đến đó, bạn có thể sử dụng Google Maps và chế độ xem phố nếu bạn không thể xem trước trực tiếp.”

 • Đi xe theo đoàn:

Trước khi bắt đầu đua, bạn nên dành một chút thời gian cưỡi ngựa với những người khác để làm quen với việc kéo xe , di chuyển theo đoàn và thậm chí lẻn trong một số pha chạy nước rút đến các tuyến phố hoặc quán cà phê địa phương. “Trên một chuyến đi theo nhóm , ít nhất bạn cũng ở gần với những người khác,” Holcomb nói, “Và điều đó giúp ích rất nhiều. Nếu bạn đi xe theo nhóm, bạn sẽ quen với sự gần gũi đó ”. Tuy nhiên, chiến lược không thay thế khả năng thể thao, vì vậy hãy đảm bảo tuân theo một kế hoạch tập luyện để có được vóc dáng đỉnh cao. ( Chúng tôi cung cấp một số kế hoạch huấn luyện chủng tộc thông qua Đỉnh huấn luyện .)

 • Mô phỏng đua xe:

Một khi bạn cảm thấy thoải mái khi cưỡi ngựa trong một nhóm, hãy yêu cầu nhóm đó giúp bạn luyện tập hoặc tìm một nhóm kết hợp mô phỏng cuộc đua vào các chuyến đi của mình. “Rất nhiều chuyến đi theo nhóm sẽ có nước rút vào những thời điểm khác nhau, một số đi xuống dốc hoặc bạn sẽ cuộn qua một đường tốc độ và đi khó trên đỉnh đồi, vì vậy bạn phải thực hành nhiều tình huống kiểu cuộc đua,” Holcomb nói. Nếu bạn chỉ đạp xe với một nhóm bạn, hãy nhờ họ giúp bạn luyện tập bằng cách thiết lập một số nước rút ngẫu nhiên trong quá trình đi xe.

 • Biết biệt ngữ:

Người đi xe đạp có thể giống như họ đang nói chuyện bằng mã và những người thông báo trong cuộc đua cũng không tốt hơn. Dưới đây là một số thuật ngữ đạp xe mà bạn có thể nghe thấy khi đang đua.

 1. Prime : Cuộc đua vẫn chưa kết thúc, nhưng có một cuộc chạy nước rút về đích trên vòng đua Prime và thường có một giải thưởng nhỏ kèm theo.
 2. Vòng áp chót : Vòng đua thứ hai đến cuối cùng (bắt đầu hào hứng, sắp kết thúc rồi!).
 3. Peloton : Nhóm các tay đua chính trong một cuộc đua.
 4. Ly khai : Nhóm nhỏ hoặc tay đua đã vượt lên dẫn đầu.
 5. Nhóm đuổi theo : Một nhóm cố gắng bắt kịp cuộc ly khai (đây có thể là toàn bộ peloton hoặc một nhóm các tay đua rời khỏi Peloton để đi sau khi ly khai).

Vào ngày đua

 • Khởi động:

Bạn có thể bối rối khi nhìn thấy những người trên xe huấn luyện trong bãi đậu xe của địa điểm đua, hoặc lăn lộn trên một đoạn đường nhỏ. Họ đang khởi động cho cuộc đua, chuẩn bị sẵn sàng đôi chân và đi thật nhanh. Holcomb nói: “Warmups luôn có thể cải thiện hiệu suất. Điều này đặc biệt đúng trong bất kỳ cuộc đua nào sẽ có một khởi đầu khó khăn, nhanh chóng, giống như thử thách thời gian. Vì vậy, ngay cả khi chỉ trong vài phút, hãy xoay người và di chuyển chân của bạn (và kiểm tra xem xe đạp của bạn có hoạt động hoàn hảo không!).

 • Giải thích cho sự không thể đoán trước:

Đua xe đòi hỏi sự cảnh giác thường xuyên — mọi người gặp phải thợ máy, mất tập trung và đánh giá sai cách xử lý của họ, và đó là điều bạn phải sẵn sàng. Để tránh va chạm (hoặc gây ra tai nạn), Holcomb cho biết việc chấp nhận sự không thể đoán trước sẽ hữu ích khi bạn ở trong tình huống đua mà người phía trước bạn nắm lấy phanh của họ. Nếu bạn đã chuẩn bị cho một điều gì đó tương tự xảy ra, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh hành động và không hoảng sợ.

 • Lỗi ở khía cạnh thận trọng:

Nghi thức đua xe trên đường cần có thời gian để bắt kịp và mọi người mắc lỗi. Đừng ngạc nhiên nếu ai đó hét vào mặt bạn trong cuộc đua (có lý do chính đáng hoặc không), vì tính khí có xu hướng bùng phát trong các tình huống đua theo nhóm. “Nếu đây là cuộc đua đầu tiên của bạn, điều quan trọng nhất là bạn phải ra ngoài và sử dụng nó như một cách để quan sát và theo dõi những gì đang diễn ra và chỉ tập trung vào việc an toàn một cách nhân đạo nhất có thể,” Holcomb nói. "Điều đó nói rằng, tôi muốn giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên của mình, và bạn sẽ không giành chiến thắng nếu chỉ xem." Vì vậy, cô ấy nói, mục đích là để tìm sự cân bằng: nếu bạn cảm thấy rất khỏe và dễ dàng đi phía trước, hãy làm điều đó. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy nghĩ đến sự an toàn của bạn trước và treo ở phía sau cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn sẽ vẫn học được nhiều điều về đua xe, ngay cả khi bạn không giành được chiến thắng nào.

 • Hãy thực tế:

“Nếu bạn không quen với những vết lõm kỹ thuật, hãy ở phía sau của ngọn núi đó,” Holcomb nói. Bạn biết giới hạn của mình và cuộc đua đầu tiên của bạn không phải là lúc để vượt qua những giới hạn đó. Đừng đánh giá quá cao khả năng của bạn ở đây! Nếu bạn chỉ mới tham gia vào cuộc đua đường trường, thực tế, bạn có khả năng sẽ không giành chiến thắng trong cuộc đua này hoặc nhận được một hợp đồng chuyên nghiệp cho các kỹ năng ngọt ngào của bạn, vì vậy hãy tăng tốc cho bản thân và giữ an toàn.

 • Theo dõi bánh trước của bạn:

“Tôi luôn nói với mọi người rằng họ chịu trách nhiệm về bánh trước của mình,” Holcomb nói: Đó là lời khuyên cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn đang phụ trách bánh trước của mình theo nghĩa là nếu ai đó phía trước bạn làm điều gì đó kỳ lạ (như giật phanh hoặc thay đổi đường đột ngột), bạn vẫn có trách nhiệm giữ vị trí của mình và không lấn sang người tiếp theo. cho bạn, Holcomb nói. Theo nghĩa bóng, nó chỉ có nghĩa là bạn có trách nhiệm với bản thân và chiếc xe đạp của mình, hãy đua một cách tôn trọng và an toàn.

 • Có thể dự đoán được:

Giữ cho mình thẳng đứng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn không thử những đường điên rồ (như cưỡi trên những viên sỏi trong khi những người khác dính vào mặt đường). Holcomb nói: “Hãy đi những đường có thể đoán trước được, đặc biệt là khi bạn là người mới. “Không đột ngột thay đổi tốc độ hoặc chuyển động. Nếu bạn thấy mình đột nhiên đè lên bánh xe của ai đó và anh ta đứng dậy và bạn lo lắng anh ta sẽ lao vào bạn, đừng phản ứng quá mức và thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ sẽ khiến người đàn ông phía sau đâm vào bạn. " (Xem những tiết kiệm va chạm khi đi xe đạp này mà bạn cần phải xem để tin tưởng.)

 • Hãy đơn giản hóa:

Chiến thuật đua? Chiến thuật cuộc đua nào? Nếu bạn thực sự chưa quen với đua đường trường, đừng lo lắng về những địa điểm chiến lược để tấn công (tức là tăng tốc và thoát khỏi nhóm) hoặc nơi bạn muốn về đích trong giai đoạn nước rút . Chỉ cần tập trung vào việc hoàn thiện. “Khi bạn mới bắt đầu, bạn không thể đóng góp nhiều về mặt chiến lược cho cuộc đua vì có quá nhiều điều mới đang diễn ra,” Holcomb nói thêm.

Học các kỹ năng dành riêng cho chủng tộc

 • Tiếp tục cuộc đua đường một vòng đầu tiên của bạn:

Những cuộc đua này có thể rất khó khăn cho những tay đua mới bắt đầu. Lời khuyên đầu tiên của Holcomb là hãy ở trong nhóm càng lâu càng tốt. “ Nhịp tim , sức mạnh, sự gắng sức — không điều gì trong số đó quan trọng nếu bạn không tập trung”, cô nói. Việc bỏ ra một nỗ lực 15 giây chăm chỉ để bám vào mặt sau của viên đạn thường dễ dàng hơn so với việc hoàn thành phần còn lại của cuộc đua một mình. (Nếu bạn bị mất gói - điều được gọi là 'bị rớt' - đừng đổ mồ hôi và sử dụng các mẹo này để bắt lại .) Biết khóa học thậm chí còn quan trọng hơn trong các cuộc đua một vòng, Holcomb nói: Tránh bỏ lỡ Các ngã rẽ được đánh dấu kém bằng cách tải tuyến đường vào máy tính GPS đi xe đạp của bạn hoặc bằng cách dán một tấm dấu vào ghi đông của bạn.

 • Nhận lén lút trong cuộc đua mạch đầu tiên của bạn:

Trong một cuộc đua mạch, bạn sẽ làm một vài vòng dài (một vài dặm) của một khóa học lớn. Những cuộc đua này phổ biến hơn các cuộc đua đường bộ truyền thống ở cấp địa phương vì chúng dễ đánh dấu và lập kế hoạch hơn. Lời khuyên của Holcomb cũng giống như lời khuyên của cô ấy về cuộc đua đường trường, nhưng cô ấy cũng cảnh báo rằng trong một cuộc đua vòng quanh, "Có thể có những bước di chuyển xảy ra trong vài vòng đầu tiên, nhưng nói về mặt thống kê, chúng không di chuyển được như vậy." Vì vậy, trừ khi bạn đang cảm thấy thực sự tốt và muốn thực hành theo đuổi các nhóm ly khai, hãy ở lại nhóm chính trong nửa đầu của cuộc đua và xem mọi người khác đang làm gì. Bạn sẽ học được đâu là điểm tốt nhất để thoát khỏi nhóm, và bạn sẽ quen thuộc hơn với khóa học, vì vậy nếu có sự ly khai xảy ra trong hai vòng cuối, bạn đã sẵn sàng đi cùng họ.

 • Tập trung vào các kỹ năng tong tiêu chí đầu tiên của bạn :

Tiêu chí là đường đua ngắn nhất và cũng là một trong những tiêu chí kỹ thuật nhất: Chúng liên quan đến góc cua này đến góc cua khác của những khúc cua hẹp và thường kết thúc ở phần kết thúc nước rút. Lời khuyên tốt nhất của bạn, Holcomb nói, là “Thực hành vào cuatrước thời hạn." Hãy tự luyện tập, đặc biệt là ở tốc độ cao hơn, nhưng cũng nên thử vào cua với một nhóm để bạn biết cảm giác khi có người ở cả hai bên khi bạn nghiêng người vào góc. Bạn muốn tránh phanh trước các góc cua càng nhiều càng tốt trong khi cua, vì đó là nơi hầu hết các khoảng cách xảy ra và nơi hầu hết năng lượng của bạn sẽ bị lãng phí. Nếu bạn đang đóng đinh các góc mà không có vấn đề gì, Holcomb nói rằng đây là lúc bạn nên bắt đầu tìm số nguyên tố. Cô ấy nói: “Khi bạn chạy nước rút, nó giống như một cuộc chạy nước rút thực hành nhỏ, có nghĩa là bạn không chỉ luyện tập chạy nước rút (với ít áp lực hơn so với chạy nước rút về đích), mà bạn còn biết về đích và cách chạy nước rút. chơi hết mình — để bạn đã sẵn sàng cho cuộc chạy nước rút vòng cuối thực sự.

 • Chuẩn bị ngay cho lần thử nghiệm đầu tiên của bạn:

Thử nghiệm thời gian là thứ ít đáng sợ nhất trong các cuộc đua đường trường dành cho người mới bắt đầu, bởi vì chúng là những nỗ lực solo và chiến thuật đóng gói không phát huy tác dụng. Bạn vẫn muốn biết đường đi (không phải tất cả các thử nghiệm thời gian đều phẳng và thẳng) và chuẩn bị cho các góc cua, nhưng bạn sẽ chuẩn bị khác một chút. "Khởi động tốt!" Holcomb nhấn mạnh. "Bạn đang bắt đầu ở một mức độ khó khăn trong một thử nghiệm thời gian đến mức bạn cần phải khởi động và sẵn sàng để bắt đầu." Bởi vì thời gian thử nghiệm cho người mới bắt đầu thường ngắn, điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng tập với nhịp tim tăng lên và đôi chân của bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn đang khởi động trên đường, trên xe tập hoặc trên xe lăn, hãy thực hiện một vài động tác cố gắng trong 10 giây để sẵn sàng. (Học ​​cách vận động nhịp nhàng nhất có thể cho chính cuộc đua.)

 • Hãy vững vàng trong chặng đua đầu tiên của bạn:

“Ăn. Ăn sớm và ăn thường xuyên! ” Holcomb cười. Các cuộc đua giai đoạn là cuộc đua tiêu hao và có thể kết hợp bất kỳ kiểu đua nào khác — một vòng, một vòng, crit, thử thời gian, v.v. — theo bất kỳ thứ tự nào trong thời gian vài ngày. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị đầy đủ vào ngày cuối cùng như ngày đầu tiên, và để làm được điều đó, Holcomb nói rằng bạn cần đảm bảo ăn uống đầy đủ và cả khi đạp xe. Đối với các sự kiện kéo dài nhiều ngày, bữa ăn phục hồi sau cuộc đua thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tính bữa ăn đó.

Bài viết cùng chuyên mục

 • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua
 • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

  Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.