x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!

24/7 gọi ngay 0963-374-715 Mọi đơn hàng của Avatole được giao đến "BẠN ĐỒNG HÀNH" nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí!

Đi Xe Đạp Đúng Cách

Cách chọn và bắt đầu đi xe đạp: 6 lời khuyên cần biết cho tân binh... TỪ VIỆC TÌM KIẾM CHIẾC XE ĐẠP PHÙ HỢP ĐẾN VIỆC TĂNG TỐC, CHÚNG TÔI ĐÃ GIÚP BẠN

Từ bên ngoài nhìn vào, đi xe đạp trông thật đơn giản — tất cả những gì bạn phải làm là đạp, phải không? Nhưng đôi khi nó có thể trở nên đáng sợ. Bạn có thể thấy mình đang nghĩ, "Chờ đã, tôi cần thêm thiết bị?" hoặc đơn giản, “Rất tiếc. Vải thun. ”

Nhưng khi bạn thực hiện chuyến đi đầu tiên đó, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi cảm giác tự do, phiêu lưu và niềm vui thường thấy trên chiếc xe đạp. Bắt đầu dễ dàng hơn tưởng tượng và chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một bí mật nhỏ: Bạn thậm chí không cần phải mặc thun nếu không muốn. Để trợ giúp, chúng tôi đã tập hợp sáu mẹo cần biết về cách bắt đầu đạp xe để bạn có thể tự tin lên đường.

1. Chọn đúng xe đạp

Tất nhiên, bạn không thể bắt đầu nếu không có một bộ bánh xe tuyệt vời. Trong khi chúng tôi là người hâm mộ lớn của tất cả các loại xe đạp , chúng tôi đang nói riêng về những chiếc xe đạp phù hợp với đường ở đây. Đây là hình thức đạp xe phổ biến và dễ tiếp cận nhất dành cho người mới bắt đầu và xe đạp nhẹ — với lốp mỏng và hình dạng đi xe hiệu quả — được thiết kế để giúp bạn điều hướng đường đi xe đạp và đường phố trải nhựa.

Giống như việc chọn một đôi giày chạy bộ hoàn hảo, trước tiên bạn cần xác định kích thước xe đạp của mình. Đứng trên ống trên và chụp khoảng cách giữa cơ thể và khung khoảng một inch. Nếu điều này nghe có vẻ xa lạ với bạn, cửa hàng xe đạp địa phương của bạn có thể giúp bạn. Xem thêm chi tiết về cách tìm kích thước xe đạp phù hợp tại đây.

Tiếp theo, bạn cần chọn một chiếc xe đạp phù hợp với túi tiền và phong cách đi xe của mình. Bạn sẽ đăng nhập dặm bình thường vào cuối tuần? Bạn có muốn sử dụng xe đạp của mình để tập thể dục? Cuối cùng bạn có dự định thực hiện những chuyến đi đường dài như thế kỷ hay đua xe không? Khung xe đạp đường trường có hình dạng và thành phần cụ thể, phù hợp với từng mục tiêu này ở mọi mức giá.

Suy nghĩ về cách bạn định sử dụng xe đạp và cách bạn có thể muốn phát triển với chiếc xe đạp. (Ví dụ: Có lẽ bạn chỉ có thể đi xe 20 dặm bây giờ, nhưng bạn có một chuyến đi từ thiện 75 dặm trong tầm ngắm của bạn). Sau đó, làm việc với cửa hàng xe đạp địa phương của bạn để tìm lựa chọn phù hợp.

2. chuẩn bị

Tìm chiếc xe đạp hoàn hảo chỉ là một nửa của phương trình. Ngoài ra còn có một số thiết bị cần thiết mà bạn cần. Mũ bảo hiểm mới là quan trọng nhất và nên đội mọi lúc khi đi xe. Mũ bảo hiểm có thời hạn sử dụng, vì vậy, để an toàn hơn là tiếc tiền và mua một cái mới thay vì tìm đến cái cũ treo trong gara. Mũ bảo hiểm mới đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ, vì vậy hãy thử tất cả và chọn một chiếc phù hợp nhất với đầu, phong cách của bạn và ngân sách của bạn tốt nhất. Bạn càng yêu thích nó, bạn sẽ càng muốn đeo nó.

Bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để trông giống như một tay đua Tour de France chưa? Không vấn đề gì. Có rất nhiều thương hiệu sản xuất trang phục đi xe đạp mát mẻ cho những người đi xe đạp giải trí, như bộ sưu tập Phong cách Xe đạp của Pearl Izumi . Nếu bạn khao khát trông như một người chuyên nghiệp, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn ở đó. Một bộ đi xe đạp (một jersey, phù hợp với quần short đệm Yếm hoặc quần short xe đạp, và vớ) là khí động học hơn và thoải mái trên chiếc xe đạp hơn quần áo thể thao khác. Chất liệu này thấm mồ hôi và giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể; vết cắt vừa vặn với form dáng giúp giảm bớt vết nứt nẻ; và ghế đệm (sơn dương) bảo vệ các khu vực nhạy cảm khỏi rung động trên đường. Áo thi đấu có sẵn trong cuộc đua hoặc vừa vặn thoải mái và vô số màu sắc và hoa văn.

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu hành trình đạp xe của mình với bàn đạp phẳng tiêu chuẩn và giày thể thao, nhưng cuối cùng bạn có thể muốn chuyển sang giày đạp đường và bàn đạp không kẹp. Sự kết hợp giữa giày và bàn đạp này giúp cố định chân của bạn để nâng cao hiệu quả đạp và xử lý xe đạp. Việc cởi dây đôi khi có thể khó khăn, vì vậy hãy đảm bảo thực hành trong một lĩnh vực cho đến khi bạn hiểu được nó.

Các vật dụng quan trọng khác bao gồm một số công cụ (cần gạt lốp, một máy bơm mini, săm phụ tùng và một dụng cụ đa năng) và một hoặc hai chai nước. Bạn cũng có thể chọn một máy tính đi xe đạp , tiện ích cho việc theo dõi quãng đường và điều hướng các tuyến đường.

3. Tạo thói quen

Một vài chuyến đi đầu tiên của bạn có thể khó khăn - cơ thể bạn đang thích nghi với sự căng thẳng của một hoạt động hoàn toàn mới. Nhưng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, tiến bộ thực sự được tạo ra khi bạn gắn bó lâu dài với nó. Bước đầu tiên để tạo thói quen cưỡi ngựa là phải thực tế. Đừng mong đợi để kỳ diệu trở thành một người của buổi sáng chỉ vì bạn có một chiếc xe đạp mới, hoặc kế hoạch để đi xe 100 dặm quá sớm. Bắt đầu nhỏ và phát triển từ đó.

Bất kể bạn chọn đi xe khi nào, hãy chuẩn bị đồ nghề, đổ đầy chai và bơm lốp xe trước thời hạn. Chuẩn bị trước và quyết định lên xe đôi khi là phần khó nhất — chuẩn bị trước một chút sẽ ngăn cản những lý do gây cản trở.

Đặt mục tiêu dài hạn là một cách tuyệt vời để duy trì và theo dõi tiến độ. Bạn có thể đặt mục tiêu đi xe một số ngày nhất định trong tuần hoặc tìm kiếm một chuyến đi từ thiện tại địa phương, trò chơi điện tử hoặc tạo mục tiêu số dặm dài hạn của riêng bạn .

4. Giữ an toàn

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, nhưng việc giữ an toàn trên xe đạp của bạn còn nhiều điều hơn là chỉ bảo vệ noggin của bạn — đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Các hướng dẫn của CDC gần đây đã được cập nhật để khuyến nghị “mặc khăn che mặt ở những nơi công cộng, nơi các biện pháp ngăn cách xã hội khác khó duy trì.

Khi đi xe một mình, hãy luôn mang theo nhiều dụng cụ cơ bản, một mẫu giấy tờ tùy thân, tiền mặt (tiền đô la cũng có thể được sử dụng làm lốp xe ) và điện thoại của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Dù chúng ta không muốn thừa nhận điều đó, nhưng đôi khi không phải tất cả các chuyến đi đều diễn ra theo kế hoạch — đừng thấy mình bị mắc kẹt bên lề đường sau một vụ va chạm hoặc với một máy móc không thể sửa chữa mà không có sự trợ giúp.

Luôn tuân thủ luật giao thông địa phương khi đi xe — điều này bao gồm việc dừng hẳn ở tất cả các biển báo dừng và đèn đỏ (ngay cả khi đi xe theo nhóm) và sử dụng tín hiệu tay thích hợp khi chuyển làn hoặc rẽ. Ngoài ra, đừng cho rằng chiếc xe chạy tới phía sau biết rằng bạn đang ở đó chỉ vì bạn đang ở trong làn đường của họ. Bạn càng nhận thức rõ về môi trường xung quanh, bạn càng có thể lường trước được bất kỳ người lái xe nào không chú ý hoặc gặp nguy hiểm trên đường.

5. Tìm phong cách đi xe của riêng Bạn

Khi bạn dành càng nhiều thời gian trên yên xe, bạn sẽ hiểu thêm về phong cách và sở thích cưỡi cá nhân của mình. Có thể bạn thích cưỡi ngựa không cạnh tranh với một nhóm hoặc bạn thích tham gia các cuộc phiêu lưu một mình. Có thể bạn thấy mình khao khát được đua, hoặc đơn giản là sử dụng xe đạp để đi làm hàng ngày. Có vô số cách để đi xe và tận hưởng cảm giác lái — chỉ cần một chút thử và sai là bạn có thể tìm được.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thấy rằng loại cơ thể và tài năng của bạn sẽ tự nhiên phù hợp với một kiểu cưỡi cụ thể. Nếu bạn thấy mình vượt dốc nhanh hơn bạn bè, leo núi có thể là tách trà của bạn. Nếu bạn có thể tham gia một “cuộc đua” đến đường thị trấn trong chuyến đi của nhóm tối thứ Năm, thì chạy nước rút có thể là sở trường của bạn. Mục tiêu là trở thành một tay đua xe đạp toàn diện, nhưng bồi dưỡng điểm mạnh của bạn (hoặc những gì bạn thích nhất) là một cách chắc chắn để duy trì niềm vui khi đạp xe. Thêm vào đó, đó là một phần của môn thể thao — những người đi xe đạp chuyên nghiệp thường chuyên về một phong cách, cho dù đó là chạy nước rút, leo núi hay thử thách thời gian.

6. (Cuối cùng) Tìm một nhóm

Có điều gì đó để nói về việc tìm kiếm động lực bên trong để đạp xe thường xuyên, nhưng đôi khi một chút áp lực tích cực từ bạn bè sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Đạp xe là môn thể thao cá nhân và nhóm. Bạn chắc chắn có thể cưỡi ngựa và hoàn thành mục tiêu một mình, nhưng khi sự xa cách xã hội được cải thiện, việc cưỡi ngựa cùng một nhóm có thể dễ dàng hơn về mặt thể chất (bạn có thể vượt qua nhau để ít cản gió hơn) và có nhiều động lực hơn.

Nhiều thành phố có các nhóm đi xe đạp tổ chức các chuyến đi theo nhóm không thả ga, được thiết kế để dạy các nghi thức của nhóm người đi xe đạp mới bắt đầu và giới thiệu các tuyến đường địa phương. Các nhóm này thường liên kết với các cửa hàng bán xe đạp, vì vậy hãy hỏi nhân viên lịch đi xe hoặc các nguồn để tìm hiểu thêm.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng đi xe đạp là một môn thể thao mang tính xã hội và hỗ trợ đáng ngạc nhiên. Các chuyến đi theo nhóm hàng tuần có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm và giúp bạn có thêm động lực để ném chân lên yên khi thiếu động lực. Nhiều người trong những chuyến đi có tổ chức này có lời khuyên từ nhiều năm kinh nghiệm mà họ sẵn sàng chia sẻ— xem, học hỏi và đặt câu hỏi.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua
  • Quy Tắc Vàng Của Đường Đua

    Nếu bạn mới tham gia đua xe hoặc đang muốn nâng cấp trò chơi đua xe của mình, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.